Công ty săn đầu người là gì? Nghệ thuật và đỉnh cao của trí tuệ thế kỷ 21

Cùng với sự phát triển của xã hội, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp ngày một tăng lên, cụm từ ‘Headhunter’ – săn đầu người có lẽ không còn xa lạ với tất cả chúng ta. Săn đầu người hiện nay ngày càng chứng tỏ được tầm vóc của mình trong ngành nhân sự toàn cầu và chắc chắn các tập đoàn lớn trên thế giới từng ít nhất 1 lần sử dụng dịch vụ này. Nhưng hiểu về các công ty săn đầu người tại Việt Nam hiện nay như thế nào cho đúng và lựa chọn cho mình một công ty săn đầu người uy tín lại là vấn đề mà khá nhiều doanh nghiệp đang quan tâm.

Công ty săn đầu người là gì?

Giải thích 1 cách đơn giản nhất, các công ty săn đầu người là các công ty đảm nhận công việc tìm kiếm nhân tài theo yêu cầu của khách hàng. Thực tế, săn đầu người cũng là một trong những hình thức lựa chọn và tuyển dụng nhân sự nhưng ở tầm cao và khó hơn cách bạn thường nghĩ về quy trình tuyển dụng truyền thống. Các công ty săn đầu người với đội ngũ các headhunter giàu kinh nghiệm qua nhiều năm làm việc và với nhiều mối quan hệ sâu rộng của mình sẽ bằng mọi cách liên lạc với người đặc biệt nào đó mà người này có những phẩm chất và kĩ năng thích hợp với yêu cầu cũng như vị trí mục tiêu đã định trước và sau đó họ cần tạo mối quan hệ và thuyết phục người này tham gia vào quy trình tuyển dụng đặc biệt của mình.

Như vậy, săn đầu người là cả một nghệ thuật và những chuyên gia săn đầu người cần hội tụ rất nhiều yếu tố và kĩ năng từ việc lập kế hoạch, kĩ năng giao tiếp, thuyết phục, kĩ năng đàm phán hay thương lượng cũng như khả năng thấu hiểu tâm lý con người để đưa ra những lý lẽ thuyết phục nhất cho việc ra quyết định của ứng viên.

Tại sao doanh nghiệp cần sử dụng dịch vụ săn đầu người?

Các doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng dịch vụ săn đầu người khi cần tuyển dụng những vị trí công việc cấp cao mà không muốn quảng cáo rộng rãi vị trí cần tuyển hoặc không thể chủ động tìm được người phù hợp. Hoặc khi mà mọi mối quan hệ và hồ sơ ứng viên tiềm năng thu được từ việc đăng trên các kênh quảng cáo trở nên vô dụng. Một trong những lý do nữa là họ không muốn lãng phí quá nhiều thời gian và sức lực của mình để tập trung vào giá trị kinh doanh cốt lõi.

Hiểu được tất cả những khó khăn cũng như kì vọng của khách hàng, dịch vụ săn đầu người tại Headhunter Việt Nam hiện nay không ngừng nâng cao chất lượng để đáp ứng được mọi yêu cầu dù là khắt khe nhất từ phía khách hàng.

Với sứ mệnh là hỗ trợ khách hàng nhiều nhất có thể, giúp khách hàng hoàn toàn thoải mái, yên tâm, và giảm bớt gánh nặng trong việc giải quyết các vấn đề nhân sự, quy trình tuyển dụng tại Headhunter Việt Nam không chỉ dừng lại ở việc tuyển thành công 1 vị trí cho khách hàng mà còn tiếp tục theo sát ứng viên được tuyển chọn trong thời gian thử việc. Headhunter Việt Nam sẽ cung cấp một ứng viên thay thế khác cho cùng một vị trí mà không tính thêm phí tuyển dụng nếu ứng viên được tuyển chọn nghỉ việc hay bị sa thải do trình độ không phù hợp với công việc trong vòng 60 ngày kể từ ngày ứng viên bắt đầu làm việc cho Khách hàng.

Ngoài ra Quy trình tuyển dụng tại Headhunter Việt Nam  sẽ được tiến hành với mức độ bảo mật cao nhất. Nhà tuyển dụng sẽ chỉ tiết lộ những thông tin bảo mật này với những người có liên quan trong công việc tuyển dụng hoặc với những ứng viên thích hợp/tiềm năng có nhu cầu nắm được thông tin về Khách hàng dưới sự đồng ý của Khách hàng

Hãy liên hệ với Headhunter Việt Nam ngay hôm nay nếu bạn đang có nhu cầu Tuyển dụng cho các vị trí của doanh nghiệp mình.

Hotline: 0944004666

Liện hệ:

Công ty TNHH Headhunter Vietnam

Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 |  Email: info@vina-aspire.com or headhuntervietnam.com@gmail.com | Website: www.headhuntervietnam.com

Tìm hiểu thêm về các dịch vụ Headhunter Việt Nam đang cung cấp hiện nay

Headhunter Việt Nam đang cung cấp các dịch vụ bao gồm (nhưng không giới hạn) sau:

1.Dịch vụ Tuyển dụng

2.Các giải pháp nhân sự

3.Quản trị tiền lương

4.Dịch vụ tuân thủ các quy định về lao động

TẠI SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN SỬ DỤNG DỊCH VỤ CỦA HEADHUNTER VIỆT NAM ?

  1. Headhunter Việt Nam luôn cam kết mang tới cho khách hàng các giải pháp dịch vụ được xây dựng trên cơ sở TUÂN THỦ các quy định của pháp luật, vì hơn ai hết chúng tôi hiểu rằng việc hạn chế tối đa những rủi ro pháp lý luôn là yêu cầu và mong muốn lớn nhất của mỗi một doanh nghiệp hay tổ chức.
  2. Chúng tôi luôn lắng nghe và linh hoạt điều chỉnh các giải pháp dịch vụ của mình để khách hàng nhận được những giải pháp PHÙ HỢP nhất với yêu cầu và tình hình thực tế.
  3. Yếu tố BẢO MẬT là yêu cầu hàng đầu khi thực hiện các dịch vụ nhân sự, do vậy hệ thống của Headhunter Việt Nam được phát triển và vận hành theo công nghệ mới nhất và luôn được giám sát ở mức độ bảo mật cao nhất với sự kiểm tra thường xuyên của các chuyên gia quốc tế.
  4. Sự LIÊM CHÍNH là mục tiêu nhất quán và lâu dài của Headhunter Việt Nam. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ và sự chuyên nghiệp trong toàn bộ quá trình cung cấp dịch vụ

Liện hệ:

Công ty TNHH Headhunter Vietnam

Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 |  Email: info@vina-aspire.com or headhuntervietnam.com@gmail.com | Website: www.headhuntervietnam.com

VNHR | Headhuntervietnam.com

  • Share this post